Tai nghe không nghe được do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết sau tainghedienthoai sẽ chia sẻ với bạn xác định nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe không nghe được cực đơn giản và dễ dàng. 

Tai nghe hết pin hoặc chưa bật nguồn 

Một trong những nguyên nhân tai nghe không nghe được thường gặp là do nguồn pin. Tai nghe Airpods sạc không vào pin khiến thiết bị không đủ pin để hoạt động, tai nghe sẽ không bật nguồn được. Cách nhận biết rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt tai nghe vào trong hộp nếu thấy nhấp nháy đèn đỏ và tắt ngay lập tức, có nghĩa là tai nghe đang hết pin. 

=> Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn hãy tiến hành sạc pin để tai nghe được hoạt động bình thường. Tuy nhiên, hãy kiểm tra đèn báo xem có hiển thị hay không và chọn giữ nút để đèn nháy bật.

Do ứng dụng nghe nhạc bị lỗi 

Nhiều trường hợp tai nghe không nghe được là do ứng dụng nghe nhạc bị lỗi. Vì vậy, để kiểm tra xem có phải chính xác do nguyên nhân này hay không bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: Mở ứng dụng khác và cắm tai nghe xem có hoạt động hay không. Nếu ứng dụng đó nghe được có nghĩa tai nghe bình thường. 

=> Cách khắc phục: Xóa dữ liệu app bị lỗi và tiến hành cài đặt hoàn tất.

Tai nghe không nghe được do sạc không vào pin 

Tai nghe không nghe được có thể do không vào pin khi sạc. Nguyên nhân có thể do:

 • Tai nghe không khớp với hộp sạc: Do đó, khi sạc bạn hãy kiểm tra xem tai nghe có vào pin hay không. Sau đó, đặt tai nghe vào trong hộp sạc và kiểm tra xem có tiếng tách hay không. 
 • Nguyên nhân tiếp theo là do ổ điện không vào hoặc thiết bị sạc bị hỏng. Khi đó bạn hãy kiểm tra thiết bị sạc xem có bị hỏng hỏng gì không. Lấy dây sạc khác cắm hoặc đổi ổ điện xem có vào không.
 • Cổng kết nối sạc bị bám bẩn cũng là nguyên nhân khiến tai nghe không vào pin. Bạn dùng tăm bông hoặc vải mềm lau sạch bụi bẩn rồi sạc lại. 

Tai nghe không kết nối bluetooth với thiết bị

Để kiểm tra xem có phải tai nghe không kết nối bluetooth với thiết bị hay không bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau: 

Advertisements
 • Tai nghe bị dừng đột ngột hoặc tự động chuyển kết nối sang thiết bị khác. Cách khắc phục, bạn hãy ngắt kết nối trên thiết bị khác và tiến hành kết nối lại với thiết bị bạn muốn sử dụng. 
 • Tai nghe không kết nối được với bất kỳ thiết bị nào: Lúc này bạn hãy xóa thông tin thiết bị bluetooth, sau đó ghép nối lại. 
 • Tai nghe bị lỗi phần mềm hoặc vi trình, bạn có thể reset tai nghe bluetooth để tai nghe có thể hoạt động lại bình thường và kết nối lại.

Do điện thoại không nhận tai nghe

Điện thoại không nhận tai nghe cũng là lỗi thường gặp khiến tai nghe không hoạt động. Cách khắc phục tai nghe không nghe được trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem điện thoại có bị lỗi hay không. Nếu sử dụng laptop bạn kiểm tra cài đặt âm thanh, driver và cổng kết nối. 

Tai nghe không nghe được do một bên không có tiếng 

Nếu nguyên nhân do một bên tai nghe không có tiếng, bạn hãy kiểm tra xem tai nghe có bị đứt dây cáp ở bên trong hay không. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau: 

 • Kiểm tra xem có phải tai nghe hết pin không: Lấy tai nghe ra khỏi vỏ và kiểm tra đèn hiệu. Nếu thấy tai nghe nhấp nháy hoặc không bật được có nghĩa là hết pin. Cách khắc phục là bạn hãy tiến hành sạc pin ngay nhé!
 • Điều chỉnh âm lượng: Nếu tai nghe phát ra âm thanh khi điều chỉnh, có thể do sự cố âm lượng thấp. Khi đó, bạn hãy chỉnh lại mức độ âm thanh cho phù hợp. 
 • Tắt nguồn và khởi động lại: Một số trường hợp tai nghe gặp sự cố một bên bị lỗi và bạn chỉ cần tắt nguồn khởi động lại là được. 
 • Cập nhật phần mềm cho tai nghe: Bạn cũng có thể cập nhật phần mềm mới nhất để tai nghe kết nối ổn định. 

Do 2 bên tai nghe không đều, bass yếu

Đây là lỗi thường gặp khi tai nghe không nghe được. Cách khắc phục như sau: 

 • Bạn hãy đổi miếng đệm của tai nghe: Bạn có thể đổi đệm tai nghe sang size lớn hoặc nhỏ hơn tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người. 
 • Hãy kiểm tra xem tai nghe đã đeo đúng bên hoặc đúng vị trí hay chưa. 

Do tai nghe đang cài đặt chế độ chống ồn 

Nhiều trường hợp tai nghe không nghe được do đang để ở chế độ chống ồn. Cách khắc phục trong trường hợp này như sau:

Kiểm tra xem tai nghe có đang sử dụng chức năng chống ồn không. Để kích hoạt tính năng, bạn chọn đeo lên -> chạm cảm biến tới khi thấy có thông báo “Noise cancelling”.

Trên đây là toàn bộ cách khắc phục tai nghe không nghe được đơn giản nhất mà tainghedienthoai muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục được tình trạng này và sử dụng tai nghe hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *