Vệ sinh Airpod thường xuyên sẽ giúp bạn sử dụng tai nghe bền bỉ, chất lượng âm thanh tốt và an toàn cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh Airpod như thế nào đúng cách nhất chưa? Cùng tham khảo cụ thể qua bài viết sau nhé!

Những lý do nên vệ sinh Airpod

Bạn nên thường xuyên vệ sinh Airpod với những lý do sau:

  • Vì vành tai nghe rất dễ bị bẩn hoặc ướt sau khi sử dụng. 
  • Do tai nghe bị bám bụi bẩn. 
  • Case đựng Airpods bám bẩn và không được vệ sinh nên bám vào tai nghe.
  • Việc vệ sinh tai nghe Airpods thường xuyên giúp tránh vi khuẩn và hư hỏng. 

Hướng dẫn cách vệ sinh Airpod

Thực hiện cách vệ sinh Airpod, bạn cần chuẩn bị dụng cụ và các bước thực hiện như sau:

Chuẩn bị dụng cụ 

Để vệ sinh tai nghe AirPods bạn cần chuẩn bị những dụng cụ dưới đây:

  • Tăm bông
  • Vải khô mềm và không có xơ tránh xây xước
  • Khăn lau khử trùng hoặc cồn tẩy rửa
  • Cọ lông mềm, bàn chải loại nhỏ

Các bước vệ sinh AirPods sạch sẽ

Bước 1: Đầu tiên, cần sử dụng một miếng vải mềm và khô. Làm ẩm khăn bằng nước sạch và lau xung quanh AirPods. 

Nếu tai nghe có nhiều vết bẩn cứng đầu và khó làm sạch, bạn có thể dùng khăn lau khử trùng hoặc cồn để làm sạch. 

Bước 2: Kiểm tra xem các lỗ tai nghe có bị dính nước hay không. 

Bước 3: Dùng tăm bông khô lau sạch micro và lưới loa.

Bước 4: Sử dụng cọ lông mềm và bàn chải làm sạch lỗ hở, khe rãnh và đặc biệt là vị trí màng loa thoát âm.

Đối với Apple EarPods bạn nên dùng khăn mềm thấm thêm cồn để vệ sinh cả phần dây tai nghe được sạch nhất.

Đó là cách vệ sinh Airpod đơn giản, còn nếu bạn muốn vệ sinh hộp đựng AirPods có thể dùng khăn vải mềm hoặc thấm cồn để lau và lưu ý tránh sao cho nước không bị lọt vào trong cổng sạc nhé. Lau sạch bụi bẩn bám ở bên ngoài cổng sạc bằng cách sử dụng bàn chải lông mềm. 

Sau đó, lấy tăm bông khô nhẹ nhàng vệ sinh các vị trí ở trong hộp đựng sạc. Thực hiện thật nhẹ nhàng, đặc biệt là khi vệ sinh sâu vào trong cổng sạc. Vì nếu thực hiện quá mạnh sẽ gây hỏng cổng sạc do tiếp xúc với kim loại. 

Cách vệ sinh các nút tai của AirPods Pro

Bạn có thể dễ dàng tháo các nút tai nghe bằng cách giật mạnh và rửa lại với nước sạch bình thường. Lưu ý, không được dùng xà phòng hay bất kỳ loại chất tẩy rửa lại khi vệ sinh Airpod nhé. Sau đó lấy khăn mềm lau khô các nút tai nghe rồi mới gắn lại vào AirPods. Ấn nhẹ nút tai nghe vào bên trong AirPods sau khi đã căn chỉnh đúng các khớp. 

Cách xử lý AirPods/EarPods bị dính nước

Vậy trong trường hợp AirPods/EarPods bị dính nước thì phải làm sao? Tai nghe AirPods Pro được thiết kế với khả năng chống nước, do đó đối với tiếp xúc mồ hôi hoặc mưa nhỏ bạn có thể thoải mái vận động mà không lo ảnh hưởng tới tai nghe. Nhưng nếu tai nghe bị dính nước bạn vẫn nên lau khô thật sạch.

Đối với hộp sạc AirPods Pro không có khả năng chống được nước, do đó bạn nên bảo quản cẩn thận. Đặc biệt là khe rãnh, cổng sạc và các khớp nối của cổng sạc. Nếu tiếp xúc với nước bạn nên lau khô và mở nắp hộp rồi mới đặt hộp ngược xuống để chắc chắn không có nước ở bên trong. 

Lưu ý rằng, tai nghe Apple EarPods, AirPods và AirPods 2 sẽ không có khả năng chống nước. Do đó, bạn nên sử dụng cẩn thận để tránh dính nước nhé. Nếu dính nước do mồ hôi trong quá trình tập luyện, bạn chỉ cần lau khô bằng khăn mềm là được. 

Đối với hộp sạc AirPods, AirPods 2 bị dính nước, bạn cũng thực hiện như đối với AirPods Pro. Sau khi lau khô bạn cũng nên mở nắp và đặt hộp sạc nằm ngược để nước thoát hết ra bên ngoài.

AirPods 1 và 2 đều không có khả năng chống nước và không chống thấm nước. Do đó, khi sử dụng bạn nên giữ tránh xa nước và không nên đeo tai nghe nếu gặp trời mưa. Đối với AirPods Pro sẽ có khả năng chống thấm nước, tuy nhiên rất thấp và hầu như chỉ tránh được những tia nước nhỏ hoặc mồ hôi. 

Những câu hỏi thường gặp khi dùng AirPods

Có được dùng chất khử trùng để vệ sinh AirPods? Bạn có thể dùng khăn lau cồn  isopropyl 70% để lau bên ngoài, nhưng không được sử dụng chất tẩy tránh và các loại chất tẩy rửa.

Làm thế nào để không bị gây kích ứng da khi dùng Airpods? Nên đeo vừa với đầu tai nghe và lau sạch sau khi sử dụng. Nếu thấy bị dị ứng bạn nên kiểm tra chất liệu của AirPods. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn vệ sinh Airpod đơn giản và đúng cách mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sử dụng tai nghe hiệu quả, bền bỉ và luôn sáng đẹp như mới nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.