Tai nghe Airpods sạc không vào pin là tình trạng đang rất phổ biến, gây khó chịu cho khách hàng khi dụng. Đồng hành cùng bài viết dưới đây để nắm rõ nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục khi gặp phải tình trang tai nghe Airpods sạc không vào pin.

Tai nghe Airpods sạc không vào pin

Tai nghe Airpods là gì?

Tai nghe Airpods là thiết bị tai nghe không dây kết nối bluetooth dưới hình thức nhét tai được sản xuất và phân phối bởi Apple. Tai nghe Airpods được trang bị thêm micro hỗ trợ trả lời cuộc gọi cho khách hàng. 

Airpods được tạo ra trong cùng hệ sinh thái với Iphone, Ipad, Apple Watch,… nên dễ dàng kết nối và cho ra những giờ phút trải nghiệm tuyệt vời. Thiết bị này vô cùng nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng những người sử dụng các sản phẩm của Apple.

Tình trạng tai nghe Airpods sạc không vào pin hiện nay

AirPods là một trong những thiết bị phụ kiện âm thanh bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Với việc sử dụng sản phẩm thường xuyên và có thể là hằng ngày thì xảy ra tình trạng thiết bị mắc lỗi là vô cùng dễ hiểu. Một trong những lỗi hay gặp nhất là tai nghe Airpods sạc không vào pin. Điều này khiến tai nghe không nghe được và ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng.

Tai nghe Airpods bị lỗi không sạc được.

Nguyên nhân dẫn đến việc tai nghe Airpods sạc không vào pin

Pin của tai nghe airpods bị hư hỏng, chạm mạch hoặc bị chai làm cho tai nghe Airpods sạc không vào pin

Dấu hiệu nhận biết rất đơn giản thông qua quá trình sử dụng, đó là khi tai nghe Airpods tụt pin rất nhanh kể cả lúc dùng và không dùng, thời gian sạc lâu hoặc nhanh hơn so với bình thường. Khi đó thì pin của tai nghe Airpods đã bị chai hoặc bị hư hỏng các bộ phận từ bên trong.

Hộp sạc của tai nghe Airpods bị hư hỏng khiến tai nghe Airpods sạc không vào pin 

Nếu bạn dùng một chiếc nộp Airpods khác để sạc mà vẫn vô pin  thì có thể là hộp sạc của bạn đã bị hư dẫn đến tai nghe Airpods sạc không vô pin.

Airpods bị rơi rớt, ngấm nước hoặc bị va đập

Tai nghe Airpods của bạn nếu từng bị ngấm nước hoặc chịu va đập nhưng không bị vỡ mà vẫn dùng được, nhưng có thể là những bộ phận bên trong đã bị ảnh hưởng dẫn đến tai nghe bị hư sạc không vào pin.

Dùng hộp tai nghe Airpods không chính hãng cũng làm cho tai nghe Airpods sạc không vào pin 

Các sản phẩm của Apple đều có sự liên kết với nhau, việc sử dụng hộp sạc không chính hãng sẽ làm cho tai nghe với chân sạc kết nối không ổn định. Việc này không chỉ khiến tai nghe Airpods sạc không vào pin mà còn làm cho hộp sạc nóng lên vô cùng nguy hiểm.

Lỗi khiến tai nghe Airpods sạc không vào pin 

Các giải pháp khắc phục khi gặp tình trạng tai nghe Airpods sạc không vào pin

Kiểm tra lại dây cáp kết nối

Cách cơ bản nhất và dễ nhất mà bạn nên thử khi tai nghe Airpods sạc không vào pin là kiểm tra lại kết nối nguồn điện của tai nghe. Đảm bảo rằng cáp lightning kết nối với củ sạc và được cắm chắc chắn vào hộp sạc của tai nghe. Thử rút ra và cắm lại nếu chưa thấy hiệu quả và đừng quên kiểm tra ổ điện của nhà mình có ổn định không.

Kiểm tra đế sạc không dây của tai nghe Airpods

Trong trường hợp bạn đang dùng đế sạc không dây cho tai nghe thì bạn nên tìm hiểu xem phiên bản tai nghe Airpods mà mình đang dùng có hỗ trợ sạc không dây hay không. Để chắc chắn là việc sạc không vô pin là do đế sạc hay do tai nghe thì bạn nên thử sạc các thiết bị  khác của Apple như Iphone hoặc Apple watch. Nếu tai nghe Airpods vẫn sạc bằng bộ cáp sạc bình thường thì có thể vấn đề nằm ở đế sạc không dây.

Trạng thái tai nghe Airpods có đang sạc không

Dựa vào hiển thị của đèn mà nhận biết tình trạng của tai nghe Airpods, sau 4-5 tiếng sạc hoặc lâu hơn mà tai nghe vẫn hiển thị đèn cam mà không chuyển xanh thì có nghĩa là thiết bị của bạn đang nằm trong tình trạng tai nghe Airpods sạc không vào pin.

Sử dụng củ sạc và cáp sạc khác cho tai nghe

Sau khi kiểm tra dây sạc và thử cắm vào nhiều lần nhưng vẫn không vô pin thì bạn nên đổi sang sạc thử bằng bộ sạc khác xem sao. Nếu pin vẫn được sạc bình thường thì lỗi nằm ở dây sạc bị hư hoặc ngược lại có thể là do tai nghe gặp vấn đề, trong trường hợp này bạn nên đi đến hãng để kiểm tra.

Đem đi bảo hành sửa chữa

Sau khi thử nhiều cách mà vẫn không được, hoặc xác định được lỗi đến từ việc các bộ phận bên trong của Airpods có vấn đề làm cho tai nghe Airpods sạc không vào pin thì bạn nên đến các trung tâm bảo hành chính hãng để kiểm tra và sửa chữa. Không nên tự khắc phục tại nhà nếu không có đủ kiến thức chuyên môn cao, việc này sẽ khiến tai nghe Airpods bị hư hỏng nặng hơn và có thể không sửa được nữa.

Pin bị hỏng là nguyên nhân chính dẫn đến sạc không vào pin

Những lưu ý cần nắm khi sạc Airpods đảm bảo an toàn

Khi tai nghe Airpods báo hết pin bạn nên sạc ngay lập tức

Nên sạc trước khi pin tụt xuống mức 10%

Sử dụng bộ sạc tai nghe Airpods chính hãng để tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho tai nghe

Chú ý đóng hộp trong quá trình sạc, không nên mở hộp ra.

Bài viết trên đã đưa ra cho bạn đọc những thông tin về nguyên nhân cũng như những biện pháp giải quyết khi gặp phải trường hợp tai nghe Airpods sạc không vào pin. Hy vọng bài viết bổ ích và giúp mọi người khắc phục được khó khăn để trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.