Trong một số trường hợp cần tiến hành reset tai nghe bluetooth để đảm bảo hoạt động của tai nghe. Vậy bạn đã biết cách reset như thế nào chưa? Cùng tainghedienthoai đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Những trường hợp nên reset tai nghe bluetooth

Dưới đây là một số lỗi cần tiến hành reset tai nghe bluetooth bạn có thể tham khảo: 

  • Do điện thoại không tìm thấy thiết bị tai nghe bluetooth
  • Tai nghe bluetooth không kết nối được điện thoại hoặc máy tính
  • Nguyên nhân do máy tính hoặc điện thoại đã thấy tai nghe, nhưng không ghép đôi thành công
  • Chỉ nghe được một bên tai nghe
  • Không có âm thanh phát ra khi cài đặt hoặc kết nối tai nghe với máy tính
  • Lỗi thiết bị do cập nhật phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại

Cách reset tai nghe bluetooth đơn giản

Vậy cách reset tai nghe bluetooth như thế nào? Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tắt tai nghe. 
  • Bước 2: Đối với tai nghe có thiết kế chỉ có nút nguồn, bạn hãy nhấn nút nguồn và giữ trong vòng 10 giây đến khi đèn cảnh báo chuyển sang màu xanh.
  • Bước 3: Nếu tai nghe có nút nguồn và dung lượng, hãy nhấn giữ cùng lúc hai nút lại khoảng 10 giây.
  • Bước 4: Trường hợp tai nghe có nút play hoặc nút gọi, giữ cùng với nút nguồn trong khoảng 10 giây để tiến hành reset.

Cách reset tai nghe bluetooth cao cấp

Đối với tai nghe bluetooth thuộc phân khúc cao cấp trên tai nghe sẽ có nút bấm cảm ứng. Trong trường hợp này cách reset sẽ hơi phức tạp một chút. Bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng tai nghe bên phải trước và cho nút tai nghe bên trái chờ khoảng 5 giây để hai bên tai nghe nhận và kết nối với nhau. 

Bước 2: Kết nối điện thoại và tai nghe với nhau. 

Nếu thực hiện theo các cách trên mà tai nghe chưa kết nối được, hãy đổi lại tai nghe bên trái trước. Với mỗi loại tai nghe sẽ có cách reset khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cách kết nối trước khi sử dụng.

Cách reset tai nghe bluetooth có nút bấm vật lý 

Còn với loại tai nghe bluetooth có nút bấm vật lý, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn đến khi tắt. Thực hiện bên tai nghe phải trước kết hợp nhấn giữ khoảng 10 giây và tiếp tục thực hiện bên tai trái. 

Nếu thấy đèn chuyển từ đỏ sang xanh và nháy liên tụ hoặc từ đỏ sang tím hay từ trắng sang đỏ, từ xanh dương sang xanh là là bạn đã reset tai nghe bluetooth thành công. Lúc này bạn hãy đặt tai nghe vào dock sạc. Đa phần các loại tai nghe hiện nay đều được trang bị bluetooth 5.0 mới nhất với khả năng kết nối ổn định và giảm độ trễ. 

Cách khắc phục lỗi khác của tai nghe bluetooth 

Bên cạnh những cách reset tai nghe bluetooth ở trên, bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi khác của tai nghe bluetooth như sau: 

Khởi động lại tai nghe bluetooth

Để thực hiện bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn của tai nghe. Sau đó đèn của tai nghe sẽ tắt, bạn nhấn thêm nút nguồn lần nữa để mở thiết bị. Khi tìm cách reset tai nghe bạn hãy kết nối với tai nghe của điện thoại bằng cách dò tìm. 

Muốn kết nối tai nghe với máy tính hoặc điện thoại, bạn cần chắc chắn rằng tai nghe đang ở trong trạng thái chấp nhận kết nối. Một số loại tai nghe có thể chuyển sang trạng thái ngủ để tiết kiệm năng lượng, vì vậy bạn không nên kết nối lúc này. Hãy kích hoạt thiết bị trước khi kết nối.

Huỷ kết đôi để dùng tai nghe bluetooth với máy tính, điện thoại 

Khi thiết bị đã được kết nối điện thoại sẽ ghi nhớ và tự động kết nối khi trong cùng tầm phủ sóng. Trong trường hợp không muốn kết nối, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây: 

Chọn tên tai nghe bluetooth có trong danh sách đã nhớ -> chọn chức năng Forget this Device ở trên cùng cửa sổ. Lưu ý, khi thực hiện nếu muốn tai nghe kết nối trở lại bạn hãy kết đôi như thực hiện trong bước đầu. 

Không để quá xa điện thoại và tai nghe bluetooth để giảm nhiễu

Nhiều trường hợp sử dụng tai nghe bluetooth bạn sẽ thấy có tình trạng rung lắc khi nhận cuộc gọi. Nguyên nhân có thể do tai nghe di chuyển ra ngoài tầm hoạt động của sóng bluetooth khoảng hơn 10m. Hoặc có thể do cáp tai nghe và nút âm lượng. 

Kiểm tra tính năng bluetooth

Một số trường hợp khi sử dụng gặp tình trạng lỗi tính năng bluetooth không hoạt động ngay cả khi đã từng kết nối tai nghe với điện thoại. Nguyên nhân có thể do không tìm thấy thiết bị xuất hiện trong danh sách. Hoặc có thể do bạn quên chưa bật tính năng kết nối bluetooth. Cách khắc phục là vào mục cài đặt chọn bluetooth -> chuyển từ trạng thái OFF sang ON. 

Hy vọng với những hướng dẫn cách reset tai nghe bluetooth đơn giản ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý và sử dụng một cách hiệu quả nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *