Không nghe được cuộc gọi là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe bluetooth. Vậy khi tai nghe bluetooth không nghe được cuộc gọi phải làm sao? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau. 

Nguyên nhân tai nghe bluetooth không nghe được cuộc gọi 

Vì sao tai nghe bluetooth không nghe được cuộc gọi? Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân như: 

  • Do quyền truy cập một số tính năng của tai nghe không được thêm theo mặc định. 
  • Nguyên nhân do một số loại điện thoại Android chỉ được hỗ trợ kết nối đồng bộ SCO đối với âm thanh ở băng tần hẹp. 
  • Tai nghe Bluetooth hoặc điện thoại chỉ hỗ trợ A2DP và không có tính năng ghi âm. Vì vậy, bạn sẽ không thể sử dụng khi có cuộc gọi hội thoại. 

Cách khắc phục khi tai nghe bluetooth không nghe được cuộc gọi

Vậy tai nghe bluetooth không nghe được cuộc gọi phải làm sao? Dưới đây là một số cách khắc phục bạn có thể tham khảo: 

Cập nhật firmware

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến tai nghe bluetooth không nghe được là do firmware không được cập nhật. Do đó, bạn nên kiểm tra phần mềm cập nhật hệ thống để khắc phục. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất OEM cũng xác nhận lỗi phát sinh do hệ điều hành gốc. Vì vậy, nên cập nhật điện thoại ở phiên bản ổn định nhất hoặc mới nhất. Vì một số phiên bản cập nhật lên nhưng gặp lỗi không nghe gọi được. 

Khởi động lại điện thoại và xóa bộ nhớ đệm

Khởi động lại điện thoại sau khi kết thúc cuộc gọi, đây là cách làm phổ biến nhất mà bạn có thể thực hiện. Nếu áp dụng nhưng vẫn không nghe được, bạn truy cập ứng dụng bluetooth và xóa toàn bộ bộ nhớ đệm trên điện thoại. Sau đó, khởi động lại điện thoại và kiểm tra bluetooth. Thực hiện 2 – 3 lần. Còn nếu áp dụng cách này không có hiệu quả, bạn có thể tham khảo những cách ở dưới đây.   

Xóa danh sách tai nghe và ghép đôi lại      

Cách khắc phục khi tai nghe bluetooth không nghe được cuộc gọi tiếp theo là xóa danh sách tai nghe và ghép đôi lại. Khi kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại, một số trường hợp bị lỗi kết nối hoặc có tín hiệu không đúng với chức năng. Lúc này bạn cần kết nối lại để tai nghe được hoạt động đúng với chức năng đã được mặc định. Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Truy cập Setting trên điện thoại
  • Bước 2: Chọn bluetooth
  • Bước 3: Xóa danh sách tai nghe bluetooth
  • Bước 4: Tắt chế độ bluetooth trên điện thoại
  • Bước 5: Khởi động lại tai nghe
  • Bước 6: Kết nối lại tai nghe với điện thoại

Reset kết nối mạng

Nếu thực hiện như cách trên nhưng vẫn không nghe được, bạn nên reset lại cài đặt mạng kết nối trên điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Chọn System hoặc General management (đối với Android) hoặc General (iPhone)

Bước 3: Chọn reset

Bước 4: Chọn Reset Network Settings

Bước 5: Xác nhận lại lựa chọn

Reset tai nghe Bluetooth

Tai nghe bluetooth không nghe được cuộc gọi phải làm gì? Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn khoảng 10 giây

Bước 2: Nếu tai nghe có nút dung lượng, nút nguồn bạn hãy nhấn giữ hai nút cùng lúc khoảng 10 giây

Bước 3: Đối với tai nghe có thể nhấn được nút play, hãy giữ cùng nút nguồn khoảng 10 giây để reset. 

Thử kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại khác

Bạn cũng có thể thử kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại khác. Nếu tai nghe vẫn hoạt động bình thường, thì có thể do điện thoại cũ bị hỏng tính năng bluetooth. Còn nếu không nghe thấy âm thanh nào có nghĩa tai nghe đã bị hỏng. 

Hoặc bạn cũng có thể mượn người thân hoặc bạn bè tai nghe bluetooth để thử kết nối xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu bình thường thì chắc chắn là tai nghe của bạn đã bị hỏng.

Đặt lại tai nghe Bluetooth vào hộp

Một số trường hợp tai nghe không nghe được là do nguồn pin của tai nghe. Nếu vỏ hộp và tai nghe không đủ pin hoặc đặt tai nghe không khớp hay thiết bị sạc bị hỏng cũng khiến tai nghe không kết nối được với điện thoại. Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn cần đặt tai nghe vào hộp và đóng nắp lại, rồi mở ra để kết nối xem vấn đề có được khắc phục không nhé!

Reset điện thoại

Trong trường hợp áp dụng những cách trên không khắc phục được, bạn hãy tiến hành reset lại điện thoại. Mặc dù cách làm này hơi mất thời gian một chút, nhưng bạn có thể xử lý xem có hiệu quả không nhé. Thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước hết cần lưu lại toàn bộ dữ liệu để tránh mất những thông tin quan trọng

Bước 2: Chọn Setting -> System hoặc General -> Reset

Bước 3: Chọn  Factory data reset

Bước 4: Xác nhận lại bằng cách chọn Reset

Các bạn lưu ý là một số sản phẩm tai nghe bluetooth có thể không có khả năng nghe được cuộc gọi. Các bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm của mình nhé. Một số dòng sản phẩm nên mua giá rẻ các bạn có thể tìm kiếm ở top tai nghe bluetooth dưới 500k

Trên đây là toàn bộ cách khắc phục tai nghe bluetooth không nghe được cuộc gọi đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sử dụng tai nghe để đàm thoại một cách dễ dàng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.