Hãy đối mặt với sự thật: Hầu hết chúng ta không thường xuyên gọi đến điện thoại của mình. Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, điều này có nghĩa là bạn có thể không biết số điện thoại của chính mình, đặc biệt nếu bạn hiếm khi đưa số đó cho mọi người hoặc chưa có số này đã lâu, chẳng hạn như sau khi thiết lập một tài khoản mới. hoặc thay đổi số điện thoại sau khi chuyển đến một thị trấn mới.

Để khiến mọi việc trở nên phức tạp hơn, nhiều điện thoại thông minh hiện đại cho phép bạn thiết lập nhiều đường dây bằng eSIM, điều này cung cấp cho bạn nhiều số để ghi nhớ.

Rất may, điện thoại thông minh của bạn thực sự đã “có số của bạn”. Giống như việc nó giúp bạn lưu trữ số của tất cả những người quan trọng trong cuộc sống của bạn, nó cũng có thể hiển thị cho bạn số điện thoại của chính bạn ngay cả khi bạn không dành thời gian để tự nhập số đó. Bạn có thể không biết số của mình là gì, nhưng điện thoại iPhone hoặc Android của bạn thì có và bạn rất dễ tìm thấy khi bạn biết nơi cần tìm.

iphone

Cách tìm số điện thoại của bạn trên iPhone

Mặc dù có một số nơi số điện thoại của bạn có thể được lưu trữ trong iPhone nhưng nhiều nơi trong số này chỉ hiển thị cho bạn số bạn đã nhập và có thể không khớp với số điện thoại thực của bạn. Ví dụ: ứng dụng Điện thoại và Danh bạ có phần “Thẻ của tôi” ở trên cùng nhưng phần đó chỉ hiển thị thẻ liên hệ do bạn tạo nó không đọc số điện thoại thực sự được gán cho điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, nơi dễ dàng và đáng tin cậy nhất để tìm số iPhone của bạn là trong ứng dụng Cài đặt. Số ở đây được đọc trực tiếp từ thẻ SIM/eSIM của bạn. Đây là nơi để tìm:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

iphone

Bước 2: Kéo xuống và chọn Điện thoại.

iphone

Bước 3: Nếu bạn chỉ có một dòng duy nhất, số của bạn sẽ hiển thị bên cạnh “Số của tôi”.

iphone

Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng cấu hình hai SIM có thiết lập hai đường dây, thay vào đó, bạn cần chọn Số của tôi, sau đó chọn số nào trong hai số bạn muốn xem.

android

Cách tìm số điện thoại của bạn trên điện thoại Android

Nhiều phiên bản khác nhau của Android và giao diện dành riêng cho nhà sản xuất có thể khiến việc tìm số của bạn trên điện thoại thông minh Android trở nên khó khăn hơn. Giống như iPhone, số của bạn có thể xuất hiện ở một số vị trí khác nhau trên mạng nhưng rất ít trong số đó được đảm bảo hiển thị số thực được gán cho thẻ SIM hoặc eSIM của bạn.

Một số phiên bản Android sẽ hiển thị số của bạn trong cài đặt mạng, nhà cung cấp dịch vụ hoặc SIM, trong khi các phiên bản khác sẽ hiển thị số đó trong cài đặt của ứng dụng Điện thoại. Tuy nhiên, có một nơi mà bạn có thể tìm thấy nó một cách nhất quán trên tất cả các bản phát hành Android gần đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại thông minh Android của bạn.

android

Bước 2: Kéo xuống và chọn Giới thiệu về điện thoại. Trên một số phiên bản Android, phần này có thể được liệt kê là Giới thiệu về thiết bị và nó cũng có thể được giấu trong menu Hệ thống. Nếu gặp khó khăn khi tìm nó, bạn có thể thử nhập nó vào trường “Cài đặt tìm kiếm” ở đầu ứng dụng Cài đặt.

android

Bước 3: Khi đến đó, bạn sẽ thấy số của mình hiển thị bên dưới “Số điện thoại” hoặc “Trạng thái SIM”.

Nếu bạn đã thiết lập nhiều SIM hoặc eSIM, bạn sẽ thấy cả hai số được liệt kê ở đây.

iphone

Các phương pháp khác để tìm số điện thoại của bạn

Mặc dù các bước trên sẽ hoạt động trên tất cả điện thoại thông minh hiện đại chạy iOS hoặc Android, nhưng có một số phương pháp khác mà bạn có thể thử nếu gặp khó khăn:

  • Gọi điện cho một người bạn. Đây không chỉ dành cho các game show. Nhờ sự kỳ diệu của ID người gọi, bất kỳ ai gọi điện cho bạn đều có thể thấy số của bạn hiển thị trên màn hình điện thoại của họ. Tất nhiên, họ phải đăng ký ID người gọi từ phía họ và bạn phải đảm bảo ID người gọi đi của mình không bị chặn.
  • Sử dụng một mã đặc biệt. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn, có thể có một số đặc biệt mà bạn có thể quay số trong ứng dụng Điện thoại để tìm hiểu số của mình là gì. Ví dụ: thuê bao Mobilefone có thể sử dụng *101# (*NUM#). Đáng buồn thay, không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đều có mã đặc biệt cho việc này và nếu bạn không biết mã của mình, bạn sẽ phải gọi điện để tìm hiểu, trong trường hợp đó bạn chỉ cần hỏi họ số điện thoại của bạn là gì.
  • Sử dụng ứng dụng di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng như My MobiFone hoặc ứng dụng My Viettel, rất có thể số điện thoại của bạn sẽ được liệt kê ở đó.

digitaltrends

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *