Apple AirPods cực kỳ phổ biến, cho dù bạn là chủ sở hữu đáng tự hào của AirPods Pro 2, AirPods (thế hệ thứ 3) hay AirPods Max mới nhất hay thậm chí một số mẫu cũ hơn của thương hiệu phổ biến này. Thật không may, có rất nhiều AirPods giả đang lưu hành. May mắn thay, bạn có thể thực hiện một số điều để đảm bảo mình có AirPods chính hãng trước hoặc sau khi mua.

airpods

Kiểm tra số sê-ri

Mỗi cặp AirPods đều có một số sê-ri duy nhất, số sê-ri này có thể được kiểm tra xác thực bằng công cụ kiểm tra phạm vi bảo hiểm của Apple. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Số sê-ri có thể được tìm thấy trên hộp ban đầu hoặc trên thiết bị được ghép nối của bạn, chẳng hạn như iPhone. Để xem nó trên iPhone của bạn, hãy đặt AirPods vào tai bạn và đi tới ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Chọn danh sách AirPods của bạn và cuộn xuống để tìm Số sê-ri.

Bước 3: Với con số này, hãy truy cập vào công cụ kiểm tra vùng phủ sóng của Apple. Thêm số sê-ri và CAPTCHA trên trang đó, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

airpods

Bước 4: Nếu AirPods của bạn là chính hãng, trang sau sẽ hiển thị thông tin bảo hành. Nếu Apple không có ngày mua hợp lệ, bạn có thể cần phải cung cấp thông tin này trước khi trang web hiển thị thông tin bảo hành.

airpods

Sử dụng iPhone hoặc iPad của bạn

Nếu bạn muốn xác minh tính xác thực của AirPods, có một cách khác để thực hiện việc đó với một trong các thiết bị iOS của bạn.

Bước 1: Đặt AirPods của bạn bên cạnh một thiết bị tương thích, chẳng hạn như iPhone hoặc iPad và đảm bảo Bluetooth được kích hoạt.

Bước 2: Nếu AirPods đã được ghép nối với thiết bị của bạn, bạn sẽ thấy thông báo trên màn hình hiển thị thông tin về pin cho AirPods của bạn. Nếu chúng chưa được ghép nối, thông báo sẽ hỏi bạn có muốn ghép nối chúng với thiết bị của mình không.

Bước 3: Để cách này hoạt động, AirPods của bạn phải được sạc và trong hộp đựng AirPods đang mở. AirPods giả sẽ không kích hoạt một trong hai màn hình bật lên này.

airpods

Người mua hãy cẩn thận

Để mua hàng an toàn và bảo mật, bạn nên mua trực tiếp từ các nguồn uy tín như Apple hoặc các nhà bán lẻ bên thứ ba đáng tin cậy. Mua sản phẩm mới thông qua các công ty lớn là được, miễn là người bán mặt hàng đó có danh tiếng tốt trên trang web.

Các sản phẩm của Apple hiếm khi được giảm giá, vì vậy nếu mức giá có vẻ quá tốt để có thể tin là đúng thì có lẽ đúng như vậy. Apple hiếm khi đưa ra giảm giá trực tiếp và các nhà bán lẻ bên thứ ba thường đưa ra mức giảm giá khiêm tốn. Nếu bạn thấy một cặp AirPods “mới” được giảm giá 50%, hãy nhanh chóng bỏ đi. Chắc là có người bán cặp giả.

Điều quan trọng là phải chú ý đến bao bì khi mua AirPods mới. Hộp phải có màng co nhựa bao quanh, chứng tỏ hộp chưa từng được mở ra trước đó. Nếu bạn mua hàng từ nhà bán lẻ bên thứ ba, hãy lưu ý rằng lớp bọc có thể bị thiếu nếu mặt hàng được trả lại cửa hàng. Tuy nhiên, nhà bán lẻ lẽ ra phải dán nhãn rõ ràng cho mặt hàng đó là hàng mới nhưng được trả lại hoặc “đã mở hộp” trong tình huống như vậy.

digitaltrends

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *