Tai nghe Airpods mất kết nối 1 bên cảm thấy khó chịu khi đang chơi game hoặc nghe một bản nhạc yêu thích. Vậy cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Cách khắc phục tai nghe Airpods mất kết nối 1 bên

Tai nghe Airpods mất kết nối 1 bên phải làm sao? Dưới đây là một số cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể tham khảo: 

Reset cài đặt trên thiết bị

Cách đầu tiên mà bạn có thể tham khảo đó là Reset toàn bộ cài đặt trên iPad hoặc iPhone. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, với cách này bạn sẽ phải xóa toàn bộ những thông tin cài đặt cá nhân và chỉ nên áp dụng nếu như đã áp dụng các cách khác không thành công.

Các bước thực hiện như sau: 

Setting -> General -> reset -> reset all setting. Khi thực hiện reset máy xong bạn thử kết nối tai nghe với iPad hoặc iPhone xem có được không nhé. 

Vệ sinh tai nghe

Cách khắc phục tai nghe Airpods mất kết nối 1 bên đơn giản là bạn hãy vệ sinh thật sạch sẽ tai nghe nhé. Vì nếu tai nghe không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ dính bụi bẩn và ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Do đó, bạn nên vệ sinh sạch sẽ AirPods hộp sạc 1 tháng/lần. 

Bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây: 

  • Bước 1: Lau sạch bề mặt của thiết bị cho tới khi sạch. 
  • Bước 2: Lấy miếng vải làm ấm và nhẹ nhàng thấm cồn và tăm nhọn để lau thật sạch các kẽ bẩn trên tai nghe. 
  • Bước 3: Đặt miếng vải ẩm lên khu vực đã vệ sinh sạch và dùng vật nhọn để làm sạch vết bẩn.
  • Bước 4: Khi thực hiện cần đảm bảo rằng, các chất lỏng không ảnh hưởng tới lỗ hở hoặc tiếp xúc với kim loại sẽ làm hỏng thiết bị và cả khi sạc. 
  • Bước 5: Dùng cồn và mảnh vải nhỏ để lau sạch bóng bề mặt. 

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên thiết bị

Trong một số trường hợp tai nghe bị lỗi chỉ nghe được một bên là do bạn chưa cài đặt âm thanh. Trong trường hợp này bạn có thể cài đặt như sau: Setting -> Accessibility → Audio/ Visual tại mục Hearing.

Khi thực hiện cần đảm bảo rằng, tại mục Phone Noise Cancellation sẽ thấy có con dấu ở giữa và nếu lệch sang bên bên thì bên kia sẽ bị mất tiếng. 

Restart thiết bị và kết nối lại với AirPods

Cần làm gì khi tai nghe Airpods mất kết nối 1 bên? Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cho tai nghe vào bên trong hộp và mở nắp. 
  • Bước 2: Nhấn nút tròn trên điện thoại khoảng 15 – 20 giây tới khi đèn nhấp nháy đỏ 3 lần dừng lại và chuyển sang màu trắng.     

Sử dụng AirPods/ Headphone khác để khắc phục

Với cách này bạn có thể lựa chọn một cặp AirPods khác để xác định lỗi trên thiết bị. Trong trường hợp sử dụng tai nghe khác mà âm thanh bình thường, thì có nghĩa là AirPods của bạn đang bị lỗi. Trong trường hợp này có thể do lỗi iPhone và bạn cần tiến hành reset lại máy.

Kiểm tra xem AirPods đã sạc chưa

Tai nghe Airpods mất kết nối 1 bên trong một số trường hợp có thể do một bên tai nghe có thời lượng dùng pin riêng biệt. Lỗi chỉ nghe được một bên tai nghe có thể do sắp hết pin hoặc hết pin và bị tắt. Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra xem AirPods đã được sạc chưa theo cách sau:

Cách 1: Bạn mở nắp hộp sạc của AirPods và đặt gần với thiết bị. Khi đó bạn sẽ thấy màn hình thiết bị hiển thị số % pin. Muốn biết được thời lượng pin của mỗi bên tai nghe, bạn hãy nhấc 1 hoặc 2 bên tai nghe ra khỏi hộp sạc. 

Cách 2: Kiểm tra thời lượng pin của tai nghe trong phần cài đặt Bluetooth trên thiết bị. 

Cách 3: Bạn hãy thêm Widget pin vào màn hình chính, sau đó xác định pin của thiết bị. 

Bạn có thể thực hiện nhanh theo hướng dẫn sau: Nhấn và giữ màn hình chính -> chọn dấu + -> Tiếp theo chọn tìm pin -> chọn tiện ích và chọn xong. 

Trong trường hợp thiết bị hết pin bạn cần tiến hành sạc. Trong trường hợp tai nghe không nghe được, bạn hãy thử cách khác xem sao nhé. 

=> Tóm lại, nếu thực hiện tất cả các cách ở trên những vẫn không thể nghe được cả hai bên tai nghe, thì rất có thể do gặp lỗi về phần cứng. Trong trường hợp này cách tốt nhất là bạn nên mang tới các trung tâm sửa chữa của Apple để được hỗ trợ nhé.

Tai nghe Airpods 2 Hổ Vằn cũng có kết cấu và chức năng khá giống dòng sản phẩm chính hãng. Nếu bạn đang sử dụng tai nghe Hổ Vằn thì các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các cách trên để sửa lỗi tai nghe airpods bị mất kết nối 1 bên.

Hy vọng với những thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục được tình trạng tai nghe Airpods mất kết nối 1 bên và thoải mái tận hưởng những điệu nhạc mà mình yêu thích nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.