Airpod là loại tai nghe đang rất được ưa chuộng hiện nay với thiết kế đẹp và tính năng nổi bật. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ cách phân biệt Airpod fake bạn sẽ rất dễ mua phải hàng giả, kém chất lượng. Ngay sau đây, tainghedienthoai sẽ bật mí với bạn cách phân biệt cực đơn giản.

Advertisements

Advertisement

Phân biệt Airpod fake qua số serial 

Cách đầu tiên để phân biệt Airpod fake đó là kiểm tra số serial trên trang web của Apple. Vì thương hiệu Apple luôn dùng số serial đi kèm với bộ sạc. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm số serial bằng cách đăng nhập: https://checkcoverage.apple.com/. Những vị trí bạn có thể kiểm tra số serial như: 

  • Trang giới thiệu từ cài đặt iphone của bạn. 
  • Nhãn dán bên ngoài hộp sản phẩm.
  • Hoặc in ở bên trong nắp của hộp sạc.

Bạn cần lưu ý rằng, những Airpods nhái vẫn có thể in số serial trên hộp hay vỏ sạc. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lấy số serial từ trang giới thiệu điện thoại của mình và kết nối với tai nghe. Sau đó chọn cài đặt -> chung -> giới thiệu. Khi đó bạn sẽ thấy Airpod hiển thị ở cuối trang và chạm vào sẽ hiển thị ra số serial.

Dễ dàng phân biệt hàng chính hãng qua số serial

Kiểm tra khả năng kết nối

Cách phân biệt Airpod chính hãng bạn cũng có thể kiểm tra khả năng kết nối của thiết bị. Đối với hàng thật sẽ dùng chip H1 hoặc W1 mà không cần phải cài Bluetooth. Một số AirPods giả cũng có tính năng này, tuy nhiên không kết nối được Bluetooth. Do đó, bạn sẽ thực hiện như sau: Chọn cài đặt -> bluetooth -> nhấn nút i cạnh AirPods -> tự động phát hiện tai. Đối với hàng giả sẽ chỉ có tính năng quên thiết bị này hoặc ngắt kết nối. 

Kiểm tra khả năng kết nối của tai nghe

Phân biệt Airpod fake qua bao bì

Cách phân biệt Airpod fake rất đơn giản mà bạn không nên bỏ qua đó là dựa vào bao bì của sản phẩm. Đối với hàng chính hãng sẽ có vết mực in màu xám, không bao giờ lỗi chính tả và đường nét rất rõ ràng. Bạn có thể đọc văn bản trên bao bì và kiểm tra xem có lỗi gì bất thường không. Kể cả dấu ngoặc kép, chính tả hay hình ảnh chất lượng kém rất có thể là hàng fake. 

Dễ dàng kiểm tra bao bì của sản phẩm

Kiểm tra ngoại hình

Dựa vào ngoại hình bạn có thể dễ dàng phân biệt Airpod giả rất đơn giản. Bạn có thể truy cập vào website của Apple và so sánh hình ảnh giữa Airpod bạn đang muốn mua và AirPod 360 độ. Nếu thấy có lỗ sai lệch hay lỗ thông hơi bổ sung thì rất có thể là hàng giả. Hoặc khi kiểm tra bên ngoài của sản phẩm thấy có màu sắc khác với màu trắng hoặc có nút hay đèn trên tai nghe đều có thể là hàng nhái. 

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào phần dưới của thân tai nghe. Đối với AirPods sẽ có bộ khuếch tán hình bầu dục, còn với hàng giả sẽ là hình tròn. AirPods fake thường có hộp sạc với kích thước lớn, còn hộp sạc của hàng thật sẽ có bản lề bằng kim loại và lõi trong là nhựa trắng. 

Thông thường AirPods fake sẽ có trọng lượng nặng hơn so với hàng thật, vì sử dụng vật liệu rẻ tiền. Do đó, bạn có thể cân cả tai nghe và vỏ sạc rồi đối chiếu với thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Nhận biết hàng fake qua ngoại hình

Dựa vào tính năng của sản phẩm

Bạn cũng có thể dựa vào tính năng của sản phẩm để phân biệt Airpod fake dễ dàng. Các bước bạn cần thực hiện như sau:

  • Đầu tiên hãy kích hoạt Siri.
  • Tiếp theo chọn tạm dừng hoặc phát nhạc.
  • Chuyển bài hát.
  • Quay trở lại bài hát trước đó. 

Trong trường hợp tự động phát hiện tai nghe hiển thị, bạn hãy tạm dừng bằng cách lấy tai nghe ra. 

Kiểm tra tính năng của tai nghe để nhận biết hàng chính hãng

Kiểm tra hộp sạc

Thêm một cách nhận biết nữa đó là so sánh hộp sạc. Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy có sự khác biệt về phông chữ giữa hàng giả và hàng thật. Đối với hàng fake sẽ có dòng chữ “Assembled in China” với khoảng cách lạ giữa chữ “in”. Thêm đó là nút ghép nối ở sau hộp sạc với hàng chính hãng rất phẳng, còn hàng fake thì nhô lên. 

Nhận biết hàng giả qua hộp sạc

Trên đây là cách phân biệt Airpod fake đơn giản và chính xác. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được đâu là Airpod chính hãng và chọn được cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *